Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1731947

Thảm lông trải sàn

Lễ khai giảng Năm học mới 2013-2014

Thứ năm - 05/09/2013 04:07
Sáng nay, ngày 05/09/2013 hòa chung không tưng bừng của học sinh, sinh viên cả nước đón chào năm học mới và ngày hội toàn dân đưa trẻ, thầy trò trường THPT Bù Đăng đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới với khí thế mới và niềm tin thắng lợi mới trong năm học 2013-2014.
        Sau màn diễu hành  chào đón học sinh khối 10 của 465 em học sinh vừa trúng tuyển vào trường, đa phần các em là con em lao động sinh sống trên địa bàn các xã vùng sâu, vùng xa điều kiện kinh tế xã hội còn nhiều khó khăn, nhưng với ý chí muốn vươn lên thoát đói nghèo, các em vẫn cố gắng vươn lên trong học tập mong tìm thấy một tương lai tươi sáng hơn.
      Tại diễn văn khai giảng cô Trịnh Thị Bé -Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh: trong những năm qua, mặc dù còn muôn vàn khó khăn về đội ngũ, cơ sở vật chất, nhưng vượt lên tất cả, thầy và trò  trường Bù Đăng đã gặt hái được nhiều thành công đáng nghi nhận: Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT luôn cao hơn tỷ lệ chung của tỉnh, mỗi năm có trên 10 em đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh các môn văn hóa, nhiều giải văn hóa, văn nghệ TDTT, có 11 học sinh giỏi Olympic cấp tỉnh, có 03 em đạt giải tiếng Anh qua mạng...Đặc biệt năm nay tỷ lệ bình quân điểm thi đại học của học sinh là 12,48 điểm đứng thứ 10 trong toàn tỉnh. Số học sinh đỗ đại học nguyện vọng 1 là 41,42% (tính chung cả cao đẳng là 66,1%). Trong đó có nhiều em đỗ 2 trường trở lên và đỗ vào các trường đại học danh tiếng như: ĐH Bách khoa, ĐH Ngoại thương, ĐH khoa học tự nhiên, ĐH luật...Cũng tại buổi lễ, để động viên kịp thời các thầy cô giáo đã bồi dưỡng được nhiều học sinh đậu đại học đạt điểm cao(trên 8 điểm) nhà trường đã khen thưởng cho 4 thầy giào gồm thầy Đỗ Quang Hưng, thầy Nguyễn Hữu Hoàng giáo viên dạy toán; thầy Nguyễn văn Long giáo viên dạy anh văn và thầy Trần Mai Chi giáo viên dạy hóa học. Nhà trường cũng khen thưởng và tặng 10 phần qua cho 10 em học sinh đạt điểm thi đại học cao.
    Phát biểu tại buổi lễ, ông Đoàn Văn Bé -phó bí thư thường trực huyện ủy, chủ tịch hội đồng nhân dân huyện Bù Đăng đã ghi nhận những thành công của thầy và trò trường Bù Đăng những năm qua và động viên các thầy cô giáo cần cố gắng hơn nữa để dạy dỗ các em đạt nhiều học sinh giỏi, nhiều em đậu đại học hơn nữa đóng góp vào sự nghiệp trồng người và công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế huyện nhà.
    Thay mặt cho 1265 học sinh của trường em Mai Thị Ánh Ngọc, học sinh lớp 10A4 đã nêu cảm xúc rất phấn khởi khi được là học sinh dưới mái trường tên gọi THPT Bù Đăng, em xin hứa sẽ cùng các bạn học sinh của trường cố gắng chăm ngoan học giỏi ,tiếp nối truyền thống nhà trường đem lại nhiều kết quả cao hơn nữa.
    Khép lại buỗi lễ là những tiết mục văn nghệ chào mừng của các bạn học sinh, nhìn những nét mặt vui tươi, hồ hởi mong rằng trong năm học mới 2013-2014, thầy trò trường THPT Bù Đăng còn đạt được kết quả cao hơn nữa, xứng đáng là ngôi trường trung tâm  của huyện Bù Đăng.

Tác giả bài viết: Quang Cường

Nguồn tin: Ban Giám hiệu