Trường THPT Bù Đăng tưng bừng trong ngày khai giảng năm học mới 2014-2015

Ngày 05/09/2014, hòa chung không khí nô nức của học sinh trong cả nước nhân ngày khai giảng năm học mới, thầy, trò trường THPT Bù Đăng cũng tưng bừng chào mừng năm học mới với khí thề sôi nổi.
Toàn cảnh buổi lễ khai giảng năm học 2014-2015
Hòa chung không khí tưng bừng của cả nước đón chào  năm học mới, năm học đầu tiên thực hiện Nghị quyết Trung ương VIII, khóa XI về " Đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo" và ngày toàn dân đưa trẻ đến trường. Ngày 05/09/2014 trường THPT  Bù Đăng cũng long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới. Năm học 2014-2015
            Đúng 7h00', ngày 05/09/2014 hơn 1200 học sinh của 39 lớp thuộc 3 khối 10,11,12 và 106 GV-CBCNV đã đề tựu đông đủ, chỉnh tề chuẩn bị đón chào quí vị đại biểu, quí phụ huynh đến dự lễ khai giảng năm học mới 2014-2015. Đúng 7h30', lễ khai giảng bắt đầu bằng màn diễu hành của đội hồng kỳ gồm 39 em, đại diện tiêu biểu cho 39 lớp và lễ  diễu hành chào đón học sinh khối 10. Năm học 2014-2015, trường THPT Bù Đăng có 450 em học sinh trúng tuyển vào lớp 10, được chia làm 15 lớp. Đây là những học sinh đến từ các xã vùng sâu vùng xa của huyện Bù Đăng. Đa số các em là con em lao động nông nghiệp, kinh tế còn nhiều khó khăn, nhưng vượt qua hoàn cảnh các em đang cố gắng vươn lên bằng con đường chinh phục tri thức. Sau lễ diễu hành là diễn văn khai giảng năm học mới của cô Trịnh Thị Bé: Bí thư chi bộ-hiệu trưởng nhà trường.
            Diễn văn nhấn mạnh: Năm học vừa qua dù còn muôn vàn khó khăn về CSVC, đội ngũ... nhưng thầy và trò trường THPT Bù Đăng đã gặt hài được những thành tích vượt bậc. Cụ thể:
            Hạ thấp tỷ lệ học sinh bỏ học xuống dưới 1%(0.76%).
            Chất lượng đại trà được nâng lên. Tỷ lệ học sinh yếu kém dưới 10%(cụ thể là 8.15%, giảm 12.79% so với năm trước). Tỷ lệ học sinh khá giỏi là 45.79% (tăng 12.59% so với năm học trước).
            Chất lượng mũi nhọn tăng đáng kể. Số học sinh giỏi cấp tỉnh trong năm là 38 giải trong đó có nhiều giải I, II, III. Giải Olympic 19/05 trường đạt 19 huy chương, đứng thứ 5 trong 30 trường tham dự.
            Về phía giáo viên, trong năm có 8/10 giáo viên dự thi giáo viên giỏi cấp tỉnh đạt giải(đứng I trong cụm thi đua số 2-khối THPT), có 17 SKKN cấp trường và 7 SKKN cấp tỉnh.
            Tỷ lệ học sinh đậu đại học nguyện vọng 1 là 42,5% số học sinh dự thi, trong đó có nhiều em đầu vào cáo trường danh giá như Đại học y TP HCM, đại học Bách Khoa TP HCM...Tính chung tỷ lệ đậu ĐH-CĐ trên 90%.
            Các đoàn thể cũng đạt thành tích cao như: chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, công đoàn nhà trường được công đoàn tỉnh khen, đoàn thanh niên được Trung ương đoàn tặng bằng khen. Nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
            Thay mặt cho lãnh đạo Huyện ủy, HĐND-UBND và UBMTTQ Việt Nam huyện, ông Trần Văn Chung- Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận  những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được, đồng thời ông đã chỉ đạo định hướng phát triển nhà trường trong năm học này và những năm tiếp theo, sao cho bắt kịp công cuộc đổi mới của ngành giáo dục và xu hướng phát triển của xã hội. Căn dặn trước giáo viên và học sinh ông nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước đang kỳ vọng ở thế hệ trẻ-tương lai của đất nước, nên các em phải ra sức tu dưỡng đạo đức, rèn trí, luyện tài, sau này phụng sự tổ quốc, phục vụ nhân dân. Đối với các thầy, cô giáo, những người đang gánh vác trọng trách quan trọng nhất trong công cuộc đổi mới giáo dục phải không ngừng học tập hơn nữa, đem hết tâm huyết, công sức dạy dỗ học sinh, người thầy phải xứng đáng giỏi về chuyên môn, chuẩn mực về đạo đức, lối sống  để đàn em noi theo.
Thay mặt lãnh đạo huyện nhà, ông Trần Văn Chung đã đánh hồi trống khai giảng năm học mới.

Ông Trần Văn Chung-Bí thư huyện ủy đánh trống khai trường
Ông Trần Văn Chung -Bí thư huyện ủy trao tặng lẵng hoa chúc mừng nhà trường
            Thay mặt cho hơn 1200 em học sinh toàn trường em: Trần Thị Thùy Dương học sinh lớp 10A5 đã cám ơn công lao to lớn của thầy, cô giáo dạy dỗ chúng em và hứa sẽ phấn đấu học tập để không phụ công sức nuôi dưỡng của gia đình, công lao dạy bảo của thầy, cô.
            Khép lại buổi lễ là những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em trong đội văn nghệ đoàn trường biểu diễn.
Các tiết mục văn nghệ của học sinh 
            Buổi lễ khai giảng đã qua nhưng dư âm của nó còn đọng lại mãi trên những khuôn mặt vui tươi hồn nhiên của toàn thể học sinh nhà trường. Hy vọng rằng với khí thế sôi nổi, hào hùng ngay từ đầu năm, thầy và trò trường THPT Bù Đăng sẽ gặt khai được nhiều thành tích cao hơn trong năm học mới.
                                                                                                                                  
 

Tác giả bài viết: Trần Quang Cường

Nguồn tin: Tin từ BGH trường